Tại sao chọn chúng tôi?

Đội ngũ giảng viên

TS. Lê Thái Hà

Tiến sĩ thiết kế vi mạch, KU Leuven

Tiến sĩ Lê Thái Hà- Nguyên Trưởng dự án Chip 5G DFE của Viettel, là người lãnh đạo dự án SoC 5G DFE- một dòng chip phức tạp của hệ sinh thái 5G made in Vietnam đầu tiên, có năng lực tính toán 1.000 tỷ phép tính/giây.

Ông hoàn thành chương trình Tiến sĩ và Thạc sĩ chuyên ngành Thiết kế vi mạch tại KU Leuven, Bỉ và KAIST, Hàn Quốc với chuyên môn về Thiết kế analog, kỹ thuật số, thuật toán và thiết kế hệ thống. Từ tháng 3 năm 2024, ông giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Phenikaa Đào tạo thiết kế Vi mạch bán dẫn.

Với hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Bán dẫn, Tiến sĩ Lê Thái Hà đã thành công chế tạo hơn 10 con chip, mang đến nhiều đóng góp tích cực trong cả lĩnh vực hoạt động đào tạo chất bán dẫn và thiết kế vi mạch.

Tiến sĩ Lê Thái Hà cũng chính là một trong những chuyên gia đào tạo, trực tiếp giảng dạy tại Trung tâm Phenikaa Đào tạo thiết kế Vi mạch bán dẫn trong thời gian tới."

• Các khoá đào tạo cơ bản
  • Các khóa đào tạo thiết kế Frontend (RTL, FPGA)
  • Các khóa đào tạo thiết kế Middle-end (Synthesis, DFT, Verification)
  • Các khóa đào tạo thiết kế Backend (PD, PV, Signoff)
  • Các khóa đào tạo Firmware (SDK, CPU, DSP, NPU, AI, OS)
  • Các khóa đào tạo thiết kế hệ thống và cao cấp (ASIP, System Architect, HW-SW Codevelopment, Design for Reliability)
  • Các khóa đào tạo cơ bản (3-6 tháng, tùy thuộc vào background của học viên)
  • Các khóa đào tạo Layout Analog và Mixed-signal
  • Các khóa đào tạo thiết kế (PLL, ADC/DAC, PMIC, RF, mmWave, SerDes)
  • Các khoá đào tạo quy trình sản xuất Chip(IC Fabrication, Semiconductor Technology, IC Thermal Design)
  • Các khoá đào tạo thiết kế Chip và mạch Analog(AIC, AMPI, ALP, ALI, Noise and Crosstalk, IC interconnects, MSIC, …)
  • Các khoá đào tạo đo kiểm và đánh giá Chip(System Verilog, ICST, ICVA, ICST)

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Với tầm nhìn tiên phong trong ngành, Trung tâm Đào tạo Thiết kế Vi mạch bán dẫn (PSTC) không ngừng nỗ lực để nắm bắt xu hướng công nghệ hàng đầu. Trong bối cảnh đó, trung tâm đã đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất, thể hiện cam kết không chỉ về chất lượng đào tạo mà còn qua việc tạo dựng một môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên và các nhà khoa học. Trong hành trình kiến tạo tương lai của ngành công nghiệp vi mạch, chúng tôi tự hào là ngọn hải đăng dẫn dắt thế hệ các kỹ sư tài năng, sẵn sàng đương đầu với những thách thức của kỷ nguyên số.

ZEBU SERVER

Trong không gian công nghệ vi mạch hiện đại, Zebu Server 4 và Zebu Server 5 đã xuất hiện như những giải pháp mạnh mẽ, nổi bật với khả năng mô phỏng phần cứng vượt trội, hỗ trợ đắc lực cho quá trình phát triển và kiểm thử vi mạch bán dẫn. Zebu Server 4, với sự ổn định và hiệu quả đã được khẳng định, là công cụ lý tưởng cho các nhà thiết kế muốn kiểm tra nhanh chóng và chính xác. Nâng cấp lên từ đó, Zebu Server 5 tiếp tục mở rộng các biên giới của khả năng mô phỏng với tốc độ cao hơn, khả năng xử lý phức tạp hơn và giao diện người dùng được cải tiến, đảm bảo tính năng suất cao nhất trong môi trường kiểm thử.

HAPS-100

HAPS-100 là một giải pháp mô phỏng phần cứng hiệu quả, thuộc dòng sản phẩm HAPS của Synopsys, được thiết kế để tăng tốc độ xác thực các thiết kế SoC (System on Chip). Nền tảng này cung cấp khả năng mô phỏng phức tạp cao, làm cho nó trở thành công cụ lý tưởng cho các nhà phát triển trong việc đưa ra các bản mẫu điện tử nhanh chóng và chính xác trước khi sản xuất hàng loạt.

GPU A100

GPU NVIDIA A100, một thành phần nổi bật trong dòng sản phẩm Tesla của NVIDIA, là một thiết bị được thiết kế để xử lý các tác vụ học máy và trí tuệ nhân tạo với hiệu suất cao cấp. Sử dụng kiến trúc Ampere của NVIDIA, A100 cung cấp một bước tiến vượt bậc trong hiệu suất và hiệu quả năng lượng, làm cho nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho các trung tâm dữ liệu và môi trường nghiên cứu đòi hỏi khả năng xử lý đồ họa và tính toán cực kỳ cao.

Phần mềm Synopsys, Ansys

Tại Trung tâm Đào tạo Thiết kế Vi mạch bán dẫn (PSTC), phần mềm Synopsys và Ansys là những công cụ không thể thiếu trong việc thiết kế và phân tích vi mạch. Phần mềm Synopsys cung cấp các giải pháp toàn diện cho việc mô phỏng, thiết kế và kiểm tra vi mạch, giúp sinh viên và các nhà nghiên cứu nhanh chóng đạt được kết quả chính xác và hiệu quả. Ansys, một công cụ phân tích mạnh mẽ, cho phép người dùng mô phỏng các điều kiện vận hành thực tế của vi mạch, từ đó tối ưu hóa thiết kế để đạt được hiệu suất cao nhất. Sự kết hợp của hai phần mềm này tại trung tâm tạo điều kiện cho việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm vi mạch bán dẫn với độ chính xác và độ tin cậy cao, đẩy mạnh sự sáng tạo và đổi mới trong ngành.

ĐỐI TÁC ĐÀO TẠO & MẠNG LƯỚI TUYỂN DỤNG